Làm Visa Đi Pháp Hết Bao Nhiêu Tiền?

Pháp là điểm đến mơ ước của nhiều người. Nhắc đến Pháp là nhắc đến những tòa nhà cổ kính, là gợi lên kinh đô thời trang vang danh thế giới, là khen ngợi cả một ngành nước hoa bậc nhất… Du lịch Pháp có phải điều xa xỉ không? Bạn đang muốn du lịch Pháp nhưng chưa biết thủ tục ra sao, đặc biệt là lệ phí để làm visa? Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao nên du lịch Pháp?

Pháp là quốc gia nổi tiếng với quan cảnh quan thơ mộng, độc đáo cùng những tuyệt phẩm kiến trúc vừa cổ điển, vừa hiện đại có một không hai trên thế giới. Nơi đây cũng hấp dẫn du khách bởi nét ẩm thực độc đáo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại, sự đa dạng cũng như phong cách ăn uống cầu kì đã tạo nên văn hóa đặc trưng của người Pháp.

du lịch pháp cần bao nhiêu tiền
Pháp được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” (Nguồn ảnh: Internet)

Du lịch Pháp, du lịch Pháp tự túc… luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những du khách muốn trải nghiệm và khám phá châu Âu. Hãy làm visa du lịch pháp ngay để có thể đến hòa mình vào thiên nhiên với những phong cảnh tuyệt đẹp và khám phá thiên đường mua sắm bậc nhất về thời trang cũng như mỹ phẩm. Với vẻ đẹp hoa lệ nhưng cũng không kém phần quyến rũ, Pháp đang trở thành thiên đường tình yêu của rất nhiều cặp đôi trên thế giới muốn đặt chân tới đây.

Phí làm visa đi Pháp ( dành cho tất cả các loại visa nói chung)

Lệ phí visa du lịch Pháp: từ 4,500,000 đ

Lệ phí visa du học Pháp: từ 5,500,000 đ

Lệ phí visa thăm người thân ở Pháp: từ 5,500,000 đ

Lệ phí visa công tác tại Pháp: từ 5,000,000 đ

Các khoản phí này còn tuy theo thời gian làm visa pháp là bao lâu, thời gian này thường do đại sứ quán quyết định.

Đối với thủ tục hồ sơ tại đại sứ quán thì lệ phí làm visa pháp là 99 € (trả bằng tiền Việt nam theo tỷ giá tương đương), phảI thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ngay sau khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí visa vào pháp này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp visa bị từ chối.

Thủ tục làm visa đi Pháp

Thủ tục làm visa đi Pháp bao gồm các giấy tờ sau:

Ảnh thẻ cá nhân theo yêu cầu của từng quốc gia (đại sứ quán)

Hộ chiếu có thời hạn còn trên 6 tháng và còn trang trắng để dán visa

Giấy chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu

Thư mời (nếu có)

Đơn điền xin visa theo yêu cầu. Mỗi quốc gia có một loại đơn điền xin visa riêng, không có một mẫu đơn điền chung cho tất cả các nước. Chính vì thế, nếu bạn muốn xin visa đi nước nào thì sẽ phải cần mẫu đơn điền của nước đó. Bạn có thể điền đơn trên mạng hoặc điền đơn bằng giấy viết tay.

lệ phí làm visa
Lệ phí làm visa đi Pháp dao động tầm 5 triệu VND (Nguồn ảnh: Internet)

Tùy theo yêu cầu của từng quốc gia đến, bạn có thể cần các giấy tờ dịch thuật sang tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác.

Tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán, bạn có thể cần trình một số giấy tờ thủ tục khác như: sổ hộ khẩu, thẻ cư trú, giấy khai sinh, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), giấy nhập học, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), hợp đồng giao dịch của bên đối tác nước ngoài… sổ tiêm chủng một số loại bệnh tùy theo yêu cầu của quốc gia đến.

Thời gian làm visa đi Pháp mất bao lâu?

Tùy từng trường hợp sẽ có thời gian nhận visa khác nhau. Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thay đổi gì, đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn hoặc người đại diện.

Đi Pháp như thế nào?

Bước 1: Xin visa tùy theo mục đích (công tác, thăm người thân, lưu diễn…)

Bước 2: Đặt vé

Bước 3: Đặt chỗ trước khi lên đường. Nếu bạn có bạn bè, người thân bên đó rồi thì không cần đặt chỗ trước. Tuy nhiên, nếu không có người quen, chưa có chỗ ở thì đây là một việc quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về thủ tục du lịch Pháp tụ túc để có một chuyến đi hoàn hảo hơn.

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *