Kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc

Xin visa du lịch tự túc châu Âu tương đối khó khăn đối với những có lịch sử xuất ngoại chưa nhiều. Trong số các quốc gia châu Âu thì xin visa Pháp tương đối dễ hơn vì Pháp cho phép nhập cảnh du lịch mà không cần bảo lãnh. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp để thủ tục đi Pháp của bạn nhanh chóng, đơn giản hơn.

Pháp là một trong những quốc gia có sức hấp dẫn nhất thế giới với nét cổ kính, cổ điển hòa cùng sự lãng mạn, thơ mộng, với những hương vị rượu vang hàng trăm năm, những món bánh ngọt ngon ngấy ngây… Bên cạnh một Paris hoa lệ, kinh đô của thời trang và ánh sáng thì Pháp còn “hút hồn” bởi những vùng nông thôn bình yên, trong lành và đẹp như ngôi làng cổ tích, đó là thung lũng Loire, Provence nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương hoặc hoa hồng và những nông trại nho trải dài khắp các ngọn đồi ở Bordeaux, Champagne, Loire, Languedoc… Pháp sở hữu đến 39 danh lam, thắng cảnh được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Bảo tàng Louvre với khoảng 35.000 hiện vật và tác phẩm nghệ thuật khác trong đó nổi tiếng nhất là bức họa nàng Mona Lisa cũng thu hút đông đảo du khách đến tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật.

Pháp nhiều điểm đến đẹp
Pháp là một trong những điểm đến của rất nhiều người yêu thích – Ảnh: Internet

Với sự hội tụ đầy đủ các yếu tố từ cảnh quan, kiến trúc, bề dày văn hóa lịch sử, ẩm thực… Du lịch tại Pháp chính là điểm đến trong mơ của rất nhiều người. Bạn cũng đang có ý định du lịch Pháp trong thời gian tới để khám phá đất nước xinh đẹp, lãng mạn này? Bạn không biết xin visa Pháp khó không và làm sao để xin visa một cách nhanh chóng? Dưới đây là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc mà bạn có thể tham khảo.

Visa Pháp có hai loại chính là visa ngắn hạn và dài hạn. Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa Pháp ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen. Còn nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì cần xin visa dài hạn.

Có 2 loại Visa đi Pháp
Visa đi Pháp có hai loại là ngắn ngày và dài ngày – Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa Pháp gồm có những gì?

1. Giấy tờ tùy thân bắt buộc

 • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
 • Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
 • CMND (photo, công chứng)
 • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
 • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có).

2. Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

 • Nếu người xin visa đi Pháp là nhân viên thì cần cung cấp bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
 • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
 • Nếu người xin visa đã về hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

3. Chứng minh tài chính:

– Giấy tờ nhà đất (nếu có)
– Xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

4. Giấy tờ chững minh mục đích chuyến đi

 • Xác nhận booking phòng khách sạn
 • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
 • Bảo hiểm du lịch
 • Lịch trình du lịch cụ thể cho từng ngày.

Lưu ý về hồ sơ xin visa: Có một số giấy tờ được liệt kê ở trên mà bạn không thể tìm thấy trên website chính thức của Đại sứ quán nên có thể bạn cho rằng không cần thiết phải nộp những loại giấy tờ đó. Tuy nhiên, nếu muốn xin được visa du lịch Pháp tự túc một cách nhanh chóng thì hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trên để thuyết phục Đại sứ quán.

Chuẩn bị giấy tờ đi Pháp
Để xin visa Pháp một cách nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết – Ảnh: Internet

Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt, còn lại, các quyết định cấp hay từ chối cấp thi thực được giải quyết trong vòng 15 ngày. Đối với các thị thực dài hạn, thời gian trung bình để xử lý là 15 ngày. Một số loại thị thực cần thời gian xử lý ngắn hơn hay lâu hơn (một tháng thậm chí nhiều tháng).

Ngoài ra, khi xin visa du lịch Pháp tự túc, bạn cần lưu ý thêm một vố vấn đề sau:

 • Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại: Guadeloupe, Martinique, Guyane Francaise, Réunion, Polynésie Francaise, Nouvelle, Calédonie. Nếu cần đến các vùng này, bạn cần xin một visa đặc biệt.
 • Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp, không xem xét đơn nộp qua bưu điện.
 • Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
 • Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Đó là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc mà bạn có thể tham khảo để xin visa một cách nhanh chóng, đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần liên hệ về dịch vụ làm visa tự túc thì hãy liên hệ trực tiếp với Jarnac Tourisme để được tư vấn, hỗ trợ bạn nhé!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *