Làm Visa Đi Pháp Hết Bao Nhiêu Tiền?

Pháp là điểm đến mơ ước của nhiều người. Nhắc đến Pháp là nhắc đến những tòa nhà cổ kính, là gợi lên kinh đô thời trang vang danh thế giới, là khen ngợi cả một ngành nước hoa bậc nhất… Du lịch Pháp có phải điều xa xỉ không? Bạn đang muốn du lịch Pháp nhưng chưa biết thủ tục ra sao, đặc biệt là lệ phí để làm visa? Làm visa đi Pháp hết bao nhiêu tiền? Chúng ta hãy cùng tìm hiểu nhé.

Vì sao nên du lịch Pháp?

Pháp là quốc gia nổi tiếng với quan cảnh quan thơ mộng, độc đáo cùng những tuyệt phẩm kiến trúc vừa cổ điển, vừa hiện đại có một không hai trên thế giới. Nơi đây cũng hấp dẫn du khách bởi nét ẩm thực độc đáo được UNESCO công nhận là Di sản văn hóa phi vật thể nhân loại, sự đa dạng cũng như phong cách ăn uống cầu kì đã tạo nên văn hóa đặc trưng của người Pháp.

du lịch pháp cần bao nhiêu tiền
Pháp được mệnh danh là “kinh đô ánh sáng” (Nguồn ảnh: Internet)

Du lịch Pháp, du lịch Pháp tự túc… luôn là sự lựa chọn hàng đầu của những du khách muốn trải nghiệm và khám phá châu Âu. Hãy làm visa du lịch pháp ngay để có thể đến hòa mình vào thiên nhiên với những phong cảnh tuyệt đẹp và khám phá thiên đường mua sắm bậc nhất về thời trang cũng như mỹ phẩm. Với vẻ đẹp hoa lệ nhưng cũng không kém phần quyến rũ, Pháp đang trở thành thiên đường tình yêu của rất nhiều cặp đôi trên thế giới muốn đặt chân tới đây.

Phí làm visa đi Pháp ( dành cho tất cả các loại visa nói chung)

Lệ phí visa du lịch Pháp: từ 4,500,000 đ

Lệ phí visa du học Pháp: từ 5,500,000 đ

Lệ phí visa thăm người thân ở Pháp: từ 5,500,000 đ

Lệ phí visa công tác tại Pháp: từ 5,000,000 đ

Các khoản phí này còn tuy theo thời gian làm visa pháp là bao lâu, thời gian này thường do đại sứ quán quyết định.

Đối với thủ tục hồ sơ tại đại sứ quán thì lệ phí làm visa pháp là 99 € (trả bằng tiền Việt nam theo tỷ giá tương đương), phảI thanh toán bằng thẻ tín dụng quốc tế ngay sau khi nộp hồ sơ và khoản tiền lệ phí visa vào pháp này sẽ không được hoàn trả trong trường hợp visa bị từ chối.

Thủ tục làm visa đi Pháp

Thủ tục làm visa đi Pháp bao gồm các giấy tờ sau:

Ảnh thẻ cá nhân theo yêu cầu của từng quốc gia (đại sứ quán)

Hộ chiếu có thời hạn còn trên 6 tháng và còn trang trắng để dán visa

Giấy chứng minh tài chính nếu đại sứ quán yêu cầu

Thư mời (nếu có)

Đơn điền xin visa theo yêu cầu. Mỗi quốc gia có một loại đơn điền xin visa riêng, không có một mẫu đơn điền chung cho tất cả các nước. Chính vì thế, nếu bạn muốn xin visa đi nước nào thì sẽ phải cần mẫu đơn điền của nước đó. Bạn có thể điền đơn trên mạng hoặc điền đơn bằng giấy viết tay.

lệ phí làm visa
Lệ phí làm visa đi Pháp dao động tầm 5 triệu VND (Nguồn ảnh: Internet)

Tùy theo yêu cầu của từng quốc gia đến, bạn có thể cần các giấy tờ dịch thuật sang tiếng Anh hoặc một ngoại ngữ khác.

Tùy theo yêu cầu của Đại sứ quán, bạn có thể cần trình một số giấy tờ thủ tục khác như: sổ hộ khẩu, thẻ cư trú, giấy khai sinh, quyết định cử đi công tác, đơn xin nghỉ phép, đăng ký kết hôn (nếu đã kết hôn), quyết định ly hôn (nếu đã ly hôn), giấy nhập học, quyết định nghỉ hưu (nếu đã nghỉ hưu), hợp đồng giao dịch của bên đối tác nước ngoài… sổ tiêm chủng một số loại bệnh tùy theo yêu cầu của quốc gia đến.

Thời gian làm visa đi Pháp mất bao lâu?

Tùy từng trường hợp sẽ có thời gian nhận visa khác nhau. Nếu có bất kỳ yêu cầu hay thay đổi gì, đại sứ quán sẽ thông báo cho bạn hoặc người đại diện.

Đi Pháp như thế nào?

Bước 1: Xin visa tùy theo mục đích (công tác, thăm người thân, lưu diễn…)

Bước 2: Đặt vé

Bước 3: Đặt chỗ trước khi lên đường. Nếu bạn có bạn bè, người thân bên đó rồi thì không cần đặt chỗ trước. Tuy nhiên, nếu không có người quen, chưa có chỗ ở thì đây là một việc quan trọng.

Ngoài ra, bạn có thể tìm hiểu thêm về thủ tục du lịch Pháp tụ túc để có một chuyến đi hoàn hảo hơn.

Thủ tục du lịch Pháp tự túc để có chuyến đi trọn vẹn

Xin visa du lịch Pháp dễ không, thủ tục như thế nào? Làm sao để du lịch Pháp tự túc tiết kiệm mà vẫn có chuyến đi trọn vẹn nhất? Đó chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có dự định du lịch Pháp. Bài viết này, Jarnac Tourisme sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về xin visa cũng như kinh nghiệm du lịch Pháp tự túc để bạn tham khảo.

Pháp là một quốc gia thuộc châu Âu và cũng là một trong những quốc gia thu hút du lịch nhất thế giới. Nói về Pháp, người ta nghĩ ngay đến một Paris hoa lệ, một kinh đô ánh sáng rực rỡ và quy tụ hàng loạt các thương hiệu thời trang đình đám. Pháp còn là những cánh đồng hoa oải hương nồng nàn, lãng mạn và tím một màu thơ mộng trải bạt ngàn hay những cánh đồng nho xanh mướt yên bình. Bên cạnh đó, Pháp còn là quốc gia của các công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles, bảo tàng Louvre,… Không những vậy, Pháp còn nổi danh bởi nền ẩm thực đa dạng, tinh tế, “thủ phủ” của các chai rượu vang nồng nàn

Pháp là quốc gia thu hút nhiều du khách
Pháp là quốc gia thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới – Ảnh: Internet

Xin visa Pháp là thủ tục tối thiểu bạn cần làm trước khi đến Pháp du lịch. Để việc xin visa trở nên nhanh chóng hơn, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ từ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác thực tài chính… và hãy chắc chắn rằng tất cả hồ sơ của bạn là hồ sơ gốc, không bị chỉnh sửa và không giả mạo. Bất kỳ một giấy tờ nào làm giả sẽ khiến bạn bị trượt ngay tại vòng xét duyệt hồ sơ.
  • Chứng minh khả năng tài chính: Để có thể xin visa thì một yếu tố không thể thiếu đó là tài chính. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng chứng minh nguồn tài chính của bạn bằng giấy tờ hoặc sổ sách nào đó như: sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập cá nhân,… khi được phỏng vấn. Nếu không có khả năng tài chính, bạn sẽ rất khó để xin visa.
  • Tham khảo sự tư vẫn, hỗ trợ: Tham khảo sự tư vấn sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục để xin visa một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn chính thức là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. Nhưng nếu nộp bằng VNĐ, bạn nên mang đủ số tiền nộp vì họ không nhận tiền chẵn và không thối lại.

Chuẩn bị giấy tờ xin visa
Muốn đi Pháp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tiến hành thủ tục xin visa – Ảnh: Internet

Để thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục, bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Thời gian xét duyệt hồ sơ để xin visa đi Pháp ngắn hạn là từ 07 – 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh chứng thực nhiều thì thời hạn xét duyệt có thể là 1 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Đồng thời trong trong thời gian này bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng để kịp thời điều chỉnh nếu cần nhé. Sau khi có kết quả xin visa, bạn sẽ nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn, sau đó, bạn có thể đi đến văn phòng sở tại để nhận kết quả. Bạn cũng có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Đến với Pháp bạn sẽ không thể không đến Paris để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây cũng như ngọn tháp nổi tiếng thế giới mang tên Eiffel. Hãy cùng tham khảo Video sau:

Để có một chuyến du lịch Pháp, bạn nên đặt vé máy bay sớm. Bên cạnh đó, khi du lịch Pháp, bạn nên chọn các phương tiện như bus, tàu điện ngầm, xe đạp… sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể mua vé ngắm cảnh thành phố bằng thuyền trên sông Seine với giá vé 16 Euro/ ngày.

Kinh nghiệm xin visa du lịch pháp tự túc

Xin visa du lịch tự túc châu Âu tương đối khó khăn đối với những có lịch sử xuất ngoại chưa nhiều. Trong số các quốc gia châu Âu thì xin visa Pháp tương đối dễ hơn vì Pháp cho phép nhập cảnh du lịch mà không cần bảo lãnh. Bài viết này sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp để thủ tục đi Pháp của bạn nhanh chóng, đơn giản hơn.

Pháp là một trong những quốc gia có sức hấp dẫn nhất thế giới với nét cổ kính, cổ điển hòa cùng sự lãng mạn, thơ mộng, với những hương vị rượu vang hàng trăm năm, những món bánh ngọt ngon ngấy ngây… Bên cạnh một Paris hoa lệ, kinh đô của thời trang và ánh sáng thì Pháp còn “hút hồn” bởi những vùng nông thôn bình yên, trong lành và đẹp như ngôi làng cổ tích, đó là thung lũng Loire, Provence nổi tiếng với những cánh đồng hoa oải hương hoặc hoa hồng và những nông trại nho trải dài khắp các ngọn đồi ở Bordeaux, Champagne, Loire, Languedoc… Pháp sở hữu đến 39 danh lam, thắng cảnh được UNESSCO công nhận là di sản thế giới. Bảo tàng Louvre với khoảng 35.000 hiện vật và tác phẩm nghệ thuật khác trong đó nổi tiếng nhất là bức họa nàng Mona Lisa cũng thu hút đông đảo du khách đến tìm hiểu về văn hóa, nghệ thuật.

Pháp nhiều điểm đến đẹp
Pháp là một trong những điểm đến của rất nhiều người yêu thích – Ảnh: Internet

Với sự hội tụ đầy đủ các yếu tố từ cảnh quan, kiến trúc, bề dày văn hóa lịch sử, ẩm thực… Du lịch tại Pháp chính là điểm đến trong mơ của rất nhiều người. Bạn cũng đang có ý định du lịch Pháp trong thời gian tới để khám phá đất nước xinh đẹp, lãng mạn này? Bạn không biết xin visa Pháp khó không và làm sao để xin visa một cách nhanh chóng? Dưới đây là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc mà bạn có thể tham khảo.

Visa Pháp có hai loại chính là visa ngắn hạn và dài hạn. Nếu chuyến đi của bạn dưới 90 ngày thì loại visa bạn cần xin là visa Pháp ngắn hạn, thường được gọi là visa Schengen. Còn nếu chuyến đi của bạn kéo dài hơn 90 ngày thì cần xin visa dài hạn.

Có 2 loại Visa đi Pháp
Visa đi Pháp có hai loại là ngắn ngày và dài ngày – Ảnh: Internet

Hồ sơ xin visa Pháp gồm có những gì?

1. Giấy tờ tùy thân bắt buộc

  • Hộ chiếu (bản gốc, còn hạn 6 tháng, có chữ ký)
  • Hình 3.5×4.5 (nền trắng không quá 6 tháng)
  • CMND (photo, công chứng)
  • Sổ hộ khẩu (bản sao, công chứng tất cả các trang)
  • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (bản sao, công chứng nếu có).

2. Giấy tờ chứng minh công việc tại Việt Nam:

  • Nếu người xin visa đi Pháp là nhân viên thì cần cung cấp bản sao Hợp đồng lao động/ quyết định bổ nhiệm, bảng lương 3 tháng gần nhất, đơn xin phép nghỉ đi du lịch.
  • Nếu người xin visa là chủ doanh nghiệp thì cần cung cấp Đăng kí kinh doanh, tờ khai thuế 3 tháng gần nhất.
  • Nếu người xin visa đã về hưu: Thẻ hưu trí, sổ lương hưu.

3. Chứng minh tài chính:

– Giấy tờ nhà đất (nếu có)
– Xác nhận số dư tài khoản thẻ tín dụng, sổ tiết kiệm,…

4. Giấy tờ chững minh mục đích chuyến đi

  • Xác nhận booking phòng khách sạn
  • Xác nhận booking vé máy bay khứ hồi
  • Bảo hiểm du lịch
  • Lịch trình du lịch cụ thể cho từng ngày.

Lưu ý về hồ sơ xin visa: Có một số giấy tờ được liệt kê ở trên mà bạn không thể tìm thấy trên website chính thức của Đại sứ quán nên có thể bạn cho rằng không cần thiết phải nộp những loại giấy tờ đó. Tuy nhiên, nếu muốn xin được visa du lịch Pháp tự túc một cách nhanh chóng thì hãy chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ trên để thuyết phục Đại sứ quán.

Chuẩn bị giấy tờ đi Pháp
Để xin visa Pháp một cách nhanh chóng, bạn nên chuẩn bị đầy đủ tất cả các loại giấy tờ cần thiết – Ảnh: Internet

Xin visa đi Pháp mất bao lâu?

Ngoại trừ trường hợp đặc biệt, còn lại, các quyết định cấp hay từ chối cấp thi thực được giải quyết trong vòng 15 ngày. Đối với các thị thực dài hạn, thời gian trung bình để xử lý là 15 ngày. Một số loại thị thực cần thời gian xử lý ngắn hơn hay lâu hơn (một tháng thậm chí nhiều tháng).

Ngoài ra, khi xin visa du lịch Pháp tự túc, bạn cần lưu ý thêm một vố vấn đề sau:

  • Visa Schengen không cho phép lưu trú tại các vùng trong lãnh thổ Pháp tại hải ngoại: Guadeloupe, Martinique, Guyane Francaise, Réunion, Polynésie Francaise, Nouvelle, Calédonie. Nếu cần đến các vùng này, bạn cần xin một visa đặc biệt.
  • Người đi du lịch đích thân nộp đơn tại Tổng Lãnh sự quán Pháp, không xem xét đơn nộp qua bưu điện.
  • Hồ sơ xin visa phải nộp sớm nhất trước 3 tháng hoặc trể nhất 15 ngày trước ngày dự định đi.
  • Khi cần thiết, bạn có thể được mời đến phỏng vấn và được yêu cầu cung cấp thêm chứng từ.

Đó là một số kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc mà bạn có thể tham khảo để xin visa một cách nhanh chóng, đơn giản. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào cần liên hệ về dịch vụ làm visa tự túc thì hãy liên hệ trực tiếp với Jarnac Tourisme để được tư vấn, hỗ trợ bạn nhé!