Thủ tục du lịch Pháp tự túc để có chuyến đi trọn vẹn

Xin visa du lịch Pháp dễ không, thủ tục như thế nào? Làm sao để du lịch Pháp tự túc tiết kiệm mà vẫn có chuyến đi trọn vẹn nhất? Đó chắc hẳn là thắc mắc chung của rất nhiều người đang có dự định du lịch Pháp. Bài viết này, Jarnac Tourisme sẽ chia sẻ một số kinh nghiệm về xin visa cũng như kinh nghiệm du lịch Pháp tự túc để bạn tham khảo.

Pháp là một quốc gia thuộc châu Âu và cũng là một trong những quốc gia thu hút du lịch nhất thế giới. Nói về Pháp, người ta nghĩ ngay đến một Paris hoa lệ, một kinh đô ánh sáng rực rỡ và quy tụ hàng loạt các thương hiệu thời trang đình đám. Pháp còn là những cánh đồng hoa oải hương nồng nàn, lãng mạn và tím một màu thơ mộng trải bạt ngàn hay những cánh đồng nho xanh mướt yên bình. Bên cạnh đó, Pháp còn là quốc gia của các công trình kiến trúc đặc sắc như tháp Eiffel, nhà thờ Đức Bà Paris cổ kính, cung điện Versailles, bảo tàng Louvre,… Không những vậy, Pháp còn nổi danh bởi nền ẩm thực đa dạng, tinh tế, “thủ phủ” của các chai rượu vang nồng nàn

Pháp là quốc gia thu hút nhiều du khách
Pháp là quốc gia thu hút khách du lịch bậc nhất thế giới – Ảnh: Internet

Xin visa Pháp là thủ tục tối thiểu bạn cần làm trước khi đến Pháp du lịch. Để việc xin visa trở nên nhanh chóng hơn, bạn có thể tham khảo một số bí quyết sau:

  • Chuẩn bị đầy đủ hồ sơ: Chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ từ giấy tờ tùy thân, giấy tờ xác thực tài chính… và hãy chắc chắn rằng tất cả hồ sơ của bạn là hồ sơ gốc, không bị chỉnh sửa và không giả mạo. Bất kỳ một giấy tờ nào làm giả sẽ khiến bạn bị trượt ngay tại vòng xét duyệt hồ sơ.
  • Chứng minh khả năng tài chính: Để có thể xin visa thì một yếu tố không thể thiếu đó là tài chính. Hãy luôn trong tư thế sẵn sàng chứng minh nguồn tài chính của bạn bằng giấy tờ hoặc sổ sách nào đó như: sổ tiết kiệm, bất động sản, thu nhập cá nhân,… khi được phỏng vấn. Nếu không có khả năng tài chính, bạn sẽ rất khó để xin visa.
  • Tham khảo sự tư vẫn, hỗ trợ: Tham khảo sự tư vấn sẽ giúp bạn hoàn thành mọi thủ tục để xin visa một cách nhanh chóng, thuận lợi hơn.

Lệ phí xin visa đi Pháp ngắn hạn chính thức là 60 Euros (khoảng 1.550.000đ – 1.755.000đ tùy thời điểm). Bạn có thể nộp bằng tiền Euro hoặc tiền VNĐ. Nhưng nếu nộp bằng VNĐ, bạn nên mang đủ số tiền nộp vì họ không nhận tiền chẵn và không thối lại.

Chuẩn bị giấy tờ xin visa
Muốn đi Pháp, bạn cần chuẩn bị đầy đủ giấy tờ và tiến hành thủ tục xin visa – Ảnh: Internet

Để thuận tiện hơn trong quá trình làm thủ tục, bạn có thể tham khảo bài viết: Kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp tự túc

Thời gian xét duyệt hồ sơ để xin visa đi Pháp ngắn hạn là từ 07 – 15 ngày làm việc. Trừ những trường hợp đặc biệt cần xác minh chứng thực nhiều thì thời hạn xét duyệt có thể là 1 tháng. Trong thời gian này có thể bạn sẽ được gọi lên phỏng vấn để xác minh thêm một số thứ. Đồng thời trong trong thời gian này bạn cũng có thể kiểm tra tiến trình, tình trạng và kết quả hồ sơ của mình bằng cách truy cập vào trang web mà bạn đã đăng ký lịch hẹn lúc đầu. Đăng nhập bằng tài khoản đã tạo và theo dõi tình trạng để kịp thời điều chỉnh nếu cần nhé. Sau khi có kết quả xin visa, bạn sẽ nhận thông báo qua email hoặc tin nhắn, sau đó, bạn có thể đi đến văn phòng sở tại để nhận kết quả. Bạn cũng có thể đăng ký chuyển fax nhanh lúc đến nộp hồ sơ để tránh mất thời gian đi lại nhiều lần.

Đến với Pháp bạn sẽ không thể không đến Paris để chiêm ngưỡng vẻ đẹp nơi đây cũng như ngọn tháp nổi tiếng thế giới mang tên Eiffel. Hãy cùng tham khảo Video sau:

Để có một chuyến du lịch Pháp, bạn nên đặt vé máy bay sớm. Bên cạnh đó, khi du lịch Pháp, bạn nên chọn các phương tiện như bus, tàu điện ngầm, xe đạp… sẽ tiết kiệm chi phí hơn rất nhiều. Ngoài ra, bạn có thể mua vé ngắm cảnh thành phố bằng thuyền trên sông Seine với giá vé 16 Euro/ ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *