Những kinh nghiệm xin visa du lịch Pháp cần phải biết

Pháp là địa điểm du lịch nổi tiếng của Châu Âu, không chỉ là một đất nước xa hoa, lãng mạn mà Pháp còn là một quốc gia cổ kính với nhiều công trình kiến trúc đặc sắc mang đậm dấu ấn lịch sử của thời kì Phục Hưng. Tuy nhiên, việc xin Visa để đi du lịch Pháp còn gặp khá nhiều khó khăn, vì thế bài viết này sẽ chia sẻ những kinh nghiệm cần thiết khi xin Visa Pháp cho các bạn nhé!

Để đi du lịch ở Pháp hay các nước Châu Âu khác, thì bước quan trọng nhất có lẽ là xin Visa Schengen. Visa Châu Âu hay còn gọi là Visa Schengen, khi có Visa này bạn sẽ được phép di chuyển trong 25 nước thuộc khối liên minh Châu Âu, như: Pháp, Áo, Ý, Iceland, Đức, Bỉ, Đan Mạch, Estonia, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Cộng Hòa Séc, Lettonia, Phần Lan, Lituanie, Malta, Luxembourg, Hà Lan, Ba Lan, Na Uy, Bồ Đào Nha, Slovakia, Hungary,Slovénia, Thụy Điển, Thụy Sĩ. Hiện nay, có khá nhiều người muốn du lịch Pháp nhưng do không đủ điều kiện hoặc không hiểu rõ quy định của cơ quan lãnh sự nên bị từ chối cấp Visa Schengen.

Xin Visa Schengen
Để có thể đặt chân đến Pháp bạn cần được phải xin được Visa Schengen (Nguồn: Internet)

Để chứng minh rằng người xin Visa có nhiều mối quan hệ ràng buộc tại Việt Nam, có nghĩa rằng người xin Visa không có ý định ở lại châu Âu và sẽ quay trở về Việt Nam sau chuyến đi, các viên chức lãnh sự sẽ căn cứ vào hồ sơ, thái độ và thậm chí cách cư xử của bạn. Vì thế, bạn cần chú ý những điều sau:

Chuẩn bị hồ sơ

Trước tiên, bạn cần chuẩn bị một bộ hồ sơ đầy đủ về thông tin. Hồ sơ và tờ khai phải trùng khớp nhau về thông tin cá nhân. Bộ hồ sơ xin Visa chủ yếu bao gồm những giấy tờ sau:

  • Một mẫu đơn xin Visa
  • Hai hình 4×6 nền trắng chụp trong vòng 3 tháng
  • Bản sao chứng minh nhân dân có công chứng (A4)
  • Bản sao hộ khẩu có công chứng (A4)
  • Bản sao giấy khai sinh
  • Bản sao giấy đăng kí hôn nhân công chứng (nếu có) hoặc giấy xác nhận độc thân
  • Giấy xác nhận đặt vé máy bay khứ hồi
  • Thư bảo lãnh của người thân/ công ty tại Pháp
  • Dự kiến hoạt động, địa điểm đến Pháp (tự túc) hoặc chương trình du lịch theo tuor (có xác nhận công ty du lịch tại Pháp)

Khi hồ sơ của bạn được nộp vào, chúng sẽ được xem xét dựa theo những giấy tờ do bạn cung cấp. Tại quầy nhận hồ sơ để xin Visa, không yêu cầu nộp các giấy tờ bổ sung, nếu trong hồ sơ do bạn cung cấp thiếu một số văn bản có nghĩa là bạn không muốn cấp văn bản đó. Điều này, đồng nghĩa với việc hồ sơ không hoàn chỉnh và có khả năng đưa đến quyết định từ chối cấp Visa. Mặc dù vậy, cung cấp đầy đủ các văn bản cũng không bảo đảm 100% sẽ được cấp Visa.

xét duyệt cấp visa
Bạn cần chuẩn bị đầy đủ các loại giấy tờ và hồ sơ để được xét duyệt cấp Visa để có thể du lịch Pháp (Nguồn: Internet)

Khi có lịch phỏng vấn

Khi có lịch hẹn phỏng vấn, bạn cần chuẩn bị ngay cho mình những giấy tờ cần thiết để làm Visa đồng thời mang theo những bức ảnh chung của bạn và gia đình tại Việt Nam, hoặc các loại giấy tờ kèm theo, chứng minh bạn có quan hệ ràng buộc chặt chẽ với Việt Nam và không có ý định ở lại Pháp. Và một điều quan trọng cần lưu ý, nếu tour du lịch Pháp của bạn kéo dài khoảng 20 ngày thì số tiền trong tài khoản phải đảm bảo đủ chi trả cho những vấn đề phát sinh.

Khi tham gia phỏng vấn

Bạn nên ăn mặc chỉnh chu, lịch sự và tâm lý phải thật thoải mái để tự tin trả lời các câu hỏi, tất nhiên bạn cần trả lời ngắn gọn và đúng trọng tâm câu hỏi vì bạn thời gian phỏng của bạn chỉ kéo dài khoảng 2 phút.

Nhận Visa

Nếu thành công, bạn sẽ được nhận Visa bằng 2 cách qua EMS hoặc nhận tại TLS Contact.

Trên đây là một số kinh nghiệm xin Visa đi du lịch Pháp bạn cần phải nắm để có thể được cấp Visa mà không tốn nhiều thời gian hay làm lại hồ sơ vì bị từ chối. Chúc bạn có một chuyến du lịch thú vị và tuyệt vời!

Add a Comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *